• Apple đang nghiên cứu công nghệ thay thế OLED của Samsung sang Micro LED

Thứ 4 | 26/07/2017 - Lượt xem: 2285
Kế hoạch của Apple về microLED đã được báo cáo trước đó cùng với tuyên bố là hãng đang trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm. Bây giờ một báo cáo khác từ Nikkei tuyên bố rằng Apple hiện đang có kế hoạch áp dụng microLED vào trong các thiết bị đeo tay có ngay từ năm 2018.
 
ảnh minh họa
 

Báo cáo giải thích rằng Apple sẽ đi trước về công nghệ microLED khi mà sản phẩm sắp ra mắt của họ là iPhone 8 với màn hình OLED khá dựa dẫm nhiều vào Samsung. Đây là một thực tế hy vọng hãng sẽ ít phụ thuộc vào công nghệ màn hình của các đối thủ khác.

Theo báo cáo, Apple là công ty duy nhất hiện có khả năng giới thiệu công nghệ microLED, mặc dù nó vẫn có một tỷ lệ năng suất rất thấp và quy trình chi phí rất cao. Nếu như ở trên các smartphone của Apple thì công nghệ màn hình microLED vẫn chưa thể sản xuất nhưng ở trên các thiết bị đeo tay công nghệ hiển thị mới sẽ xuất hiện vào năm tới.

Một giám đốc điều hành của Apple cho biết: “Apple đang làm việc rất chăm chỉ để thúc đẩy công nghệ microLed... công ty có thể đẩy việc sử dụng công nghệ hiển thị mới vào đầu năm tới. Tại thời điểm này, Apple là công ty duy nhất có thể triển khai công nghệ microLED, một công nghệ vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và bao gồm chi phí cao do tỉ suất sinh lợi thấp”

Như báo cáo trước đây năm 2017 xuất hiện rất nhiều thì Apple Watch sẽ chuyển sang công nghệ microLED. Hiện tại, Apple Watch sử dụng công nghệ màn hình OLED. Năm 2014 Apple đã mua lại công ty chuyên về màn hình micro-LED LuxVue Technology nhằm đưa dây chuyền công nghệ này đi vào hoạt động.

Công nghệ microLED này được cho là màn hình có độ sáng hơn và tiết kiệm năng lượng hơn, bền và hoạt động tốt hơn so với OLED mà Apple sẽ áp dụng với iPhone 8 vào cuối năm nay.

Đang tải bình luận,....
Khi nghĩ về đèn LED, hầu hết mọi người đều liên tưởng đến chiếc dải các đèn LED hình viên đạn, nằm trên bảng hiệu, tivi, hay các thiết bị điện tử… Nhưng với công cuộc phát triển của khoa học kĩ thuật nhanh chóng như hiện tại, đèn LED không còn giống với những gì chúng ta đã từng biết, chúng đã trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết đặc biệt là về hiệu quả phát sáng và công suất sử dụng.
Hiện tại có rất nhiều đèn LED khác nhau được bán trên thị trường. Chúng được sản xuất bởi rất nhiều công ty khác nhau, và có các đặc tính cũng như chất lượng khác nhau. Để giúp bạn mua được sản phẩm đèn LED thực sự chất lượng thì trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những yếu tố mà bạn nên biết để cân nhắc khi chọn mua các sản phẩm đèn LED.
Thiết kế sân vườn không chỉ đẹp là đủ mà còn đảm bảo tuân thủ nguyên tắc phong thủy bao gồm nước, đá, cây, đèn chiếu sáng… được sắp đặt hài hòa theo thuyết âm dương ngũ hành. Do đó, việc chọn vật dụng cho sân vườn là rất quan trọng.
Đèn HPS là gì? Đèn HPS là viết tắt của High Pressure Sodium ở Việt Nam thường được gọi là đèn cao áp Sodium hay đèn cao áp Natri.