• Giá cao nhưng sao thị trường laptop cao cấp vẫn bán chạy?

Thứ 4 | 27/09/2017 - Lượt xem: 1381

laptop_800x451

Từ đầu năm 2017, các hãng sản xuất laptop danh tiếng trên thế giới đã giới thiệu nhiều mẫu laptop đắt tiền tại Việt Nam nhằm hướng tới đối tượng ở phân khúc cao cấp.

Minh chứng rõ nhất là Hồi đầu tháng 6, hai mẫu laptop mới nhất trong dòng laptop ThinkPad 2017 của Lenovo là X1 Carbon và X1 Yoga khi ra  mắt tại Việt Nam có giá từ 41 triệu đồng. HP cũng không kém cạnh với 3 dòng laptop cao cấp: Spectre 13 (43 triệu đồng), Elitebook Folio G1 (40 triệu đồng) và Elite x2 (27 triệu đồng). Dell cũng nhanh chóng nhập về Việt Nam mẫu laptop 7567B để phục vụ cho đối tượng game thủ.

Giá cao nhưng vì sao vẫn bán tốt?

hp_800x450

Những tưởng các mẫu laptop đắt tiền sẽ khó bán nhưng các hệ thống lớn gần đây lại liên tục nhập về các mẫu giá trung bình từ 20 triệu trở lên, đặc biệt là các dòng Macbook và các dòng dành cho game thủ hay dân đồ họa. Điều này chứng tỏ người dùng đang dần chuộng các dòng laptop cao cấp hơn.

Nhìn đến khía cạnh số liệu, theo GfK thì thị trường laptop trong bốn tháng đầu năm 2017 tại Việt Nam đang “chậm dần đều” ở nhiều phân khúc, nhưng ở phân khúc cao cấp (giá trên 18 triệu) lại cho thấy sự tăng trưởng ở với mức tăng 2.4%.

Lí giải cho điều này, Giám đốc kinh doanh của một hãng laptop chia sẻ: “Từ đầu năm tới nay, một số nhà sản xuất tung ra nhiều sản phẩm cao cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của những đối tượng có tiền như doanh nhân, doanh nghiệp, các dự án lớn, ngân hàng".

macbook_800x450

Thật vậy, các dòng laptop cao cấp thường có thiết kế đẹp, một số mẫu rất gọn nhẹ như Macbook Air nên thu hút được những người đi làm cần một chiếc laptop thời trang nhưng vẫn chắc chắn với chất liệu từ kim loại.

Các dòng laptop cao cấp cũng đồng nghĩa với việc chúng được sử dụng vi xử lí mới nhất, cấu hình mạnh, có card đồ họa rời chất lượng và thiết kế cuốn hút cùng nhiều yếu tố khác, qua đó đã thuyết phục được nhiều đối tượng hơn, đặc biệt là các game thủ.

Yếu tố tiếp theo chính là các chính sách ưu đãi như cho trả góp đã giúp nhiều người sẵn sàng chi tiền hơn để mua laptop giá từ 20 triệu đồng trở lên.

Và theo góc nhìn của mình, các game thủ hay những người chuyên làm đồ họa giờ đây thường xuyên di chuyển nhiều, họ cũng không muốn bó buộc mình trong một không gian nhất định với cỗ máy tính để bàn nữa.

Vì vậy giải pháp chọn mua laptop đắt tiền để vừa chơi game, giải quyết công việc và có thể mang đi cùng mình là điều được nhiều người tính đến.

Kết

laptop_cao_cap_800x450

Theo số liệu do Digitimes chia sẻ, số lượng máy tính chơi game (có cấu hình cao, thường thuộc về phân khúc cao cấp) được bán ra trong năm nay dự kiến sẽ tăng trưởng tới 20%.

Kết hợp với các nhận định và số mẫu laptop giá từ 20 triệu trở lên được mang về các hệ thống lớn, có thể thấy rằng 2017 sẽ là năm chứng kiến các dòng laptop cao cấp được ưa chuộng nhiều hơn vì những ưu điểm mà chúng mang lại cho người dùng.

Bỏ ra một số tiền lớn, đổi lại sử dụng được nhiều mục đích và dùng được lâu dài xem ra vẫn là một giải pháp kinh tế hữu hiệu dành cho chúng ta.

Đang tải bình luận,....
Nhắc đến tuổi thọ trăm ngàn giờ mọi người đều nghĩ ngay đén những bóng đèn LED, nhưng thật khó tin là một số bóng đèn thế hệ cũ được nhận định tuổi thọ khoảng vài ngàn giờ vẫn có thể sống thọ cả trăm năm nay, mặc dù ngốn điện kinh khủng nhưng nó vẫn là niềm tự hào của chủ nhân sở hữu, sau đây chúng ta sẽ tiến hành điểm danh các thành viên gạo cội này.