• Nhật Bản phát minh ra bóng đèn tròn làm bằng gỗ

Thứ 6 | 07/07/2017 - Lượt xem: 1746
Khái niệm về mảnh gỗ chiếu sáng có vẻ sẽ khiến cho nhiều người lần đầu tiên nghe thấy rất khó để hình dung, tuy nhiên nhà thiết kế đến từ Nhật Bản Ryosuke Fukusada đã tạo ra một bóng đèn chiếu sáng kỳ quái từ gỗ và tạo ra một hướng đi mới cho ngành thiết kế nội thất.

Ngày nay, ngành thiết kế nội thất nhà, văn phòng hay showroom đang rất phát triển. Việc cho ra những mẫu sản phẩm nội thất mang tính độc đáo và phù hợp với không gian của ngôi nhà cũng được rất nhiều nhà thiết kế quan tâm. Ví dụ cụ thể như về các thiết bị đèn chiếu sáng cho từng căn phòng. Khái niệm về mảnh gỗ chiếu sáng có vẻ sẽ khiến cho nhiều người lần đầu tiên nghe thấy rất khó để hình dung, tuy nhiên nhà thiết kế đến từ Nhật Bản Ryosuke Fukusada đã tạo ra một bóng đèn chiếu sáng kỳ quái từ gỗ và tạo ra một hướng đi mới cho ngành thiết kế nội thất.Chiếc bóng đèn đặc sắc này được tạo ra bằng sự kết hợp của thiết kế hiện đại và kỹ thuật thủ công Rokuro truyền thống của Nhật Bản.

Về cơ bản, nhà thiết kế Ryosuke Fukusada đã tạo ra chiếc bóng đèn này bằng cách thiết kế một lớp vỏ gỗ rất mỏng bọc quanh một chiếc bóng đèn LED. Có thể sẽ không ít người lo sợ việc bọc một lớp gỗ mỏng bao quanh sẽ dẫn tới việc cháy nổ. Không giống như những bóng đèn truyền thống tạo ra nhiệt năng nhiều do được thắp sáng bởi vonfram, đèn LED tỏa ra ánh sáng ở nhiệt độ thấp. Vì vậy nó sản xuất nhiệt ít hơn và nguy cơ cháy nổ được giảm thiểu mạnh. Bên cạnh đó, một lí do nữa khiến nhà thiết kế chọn loại đèn này để tạo ra mẫu ý tưởng mới là bởi các bóng đèn LED luôn tạo ra những ánh sáng dịu và ôn hòa. Nó mang đến không gian ấm áp cho căn nhà cùng với một cái nhìn rất hiện đại.
 
 
 
Do được thiết kế độc đáo, chiếc đèn trông giống như những đốm lửa phát cháy bởi hiệu ứng ánh sáng phát ra từ bóng đèn.  Một điểm nữa là phần đuôi bóng đèn được bọc bằng lớp vỏ nhôm tái chế mịn, làm tôn thêm vẻ sang trọng cho chiếc đèn độc đáo này.
 
Theo Genk
Đang tải bình luận,....
Cuộc sống hiện đại ngày nay, đèn LED được ứng dụng khắp nơi trong có có người sinh ở. Trong nội thất nhà ở  cũng thế, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những chiếc đèn LED lắp trong phòng khách, phòng ăn… liệu bạn đã có những ý tưởng cho việc bố trí đèn LEd ngay trong phòng ngủ của chính mình, thật là tuyệt vời phải ko nào.