• Giày được gắn LED thông minh tự động phát sáng khi nhảy

Chủ nhật | 23/07/2017 - Lượt xem: 1587
Mới đây, một đôi giày thể thao được thiết kế với khoảng 100 đèn LED đơn và cảm biến chuyển động tiên tiến đã ra đời, chúng sẽ mang lại màn trình diễn ánh sáng khi người đeo nhảy và chuyển động.

Được thiết kế phát sáng giống như giày trẻ em, đôi giày thể thao này có thể sáng nhấp nháy hoặc bừng sáng dựa trên áp lực của người mang giày tác động lên khi nhảy hay chuyển động, tuy nhiên, chúng năng động hơn giày bình thường tới 200%. Orphe – sản phẩm được phát triển bởi Studio No New Folk (Nhật Bản) là một đôi giày được lập trình với 100 màu sắc kết hợp với đèn LED điều khiển nối tiếp, bộ cảm biến chuyển động tiên tiến và mô-đun Bluetooth không dây, mang đến cho người dùng màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục theo những bước nhảy của mình.
 

Đôi giày thể thao này hứa hẹn sẽ mang lại màn trình diễn ánh sáng ngoạn mục

Các đèn LED được thiết kế để cho phép người sử dụng lập kế hoạch tương tác giữa ánh sáng, chuyển động và âm thanh. Có 2 cách để kiểm soát đôi giày: thứ nhất, thông qua một ứng dụng kết nối của đôi giày thông qua Bluetooth; thứ hai, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng có sẵn để giày đáp ứng theo phong cách của người đeo chúng.

Studio Folk hy vọng người sử dụng có thể giúp họ có thể mở rộng thiết kế với quy mô lớn hơn và chia sẻ chúng với cộng đồng để phát triển cách sử dụng của chúng. Trưởng nhóm studio cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng, với sự tham gia đông đảo của những người tham gia, bao gồm không chỉ các vũ công và nhạc sĩ mà còn các nhà phát triển và các nhà thiết kế về lĩnh vực nghệ thuật biểu cảm, công nghệ này sẽ trở thành một văn hóa hoàn toàn mới, đáp ứng cả 2 phần nghe – nhìn.”

Khoảng 100 đèn led và nhiều công nghệ được tích hợp trên mẫu giày thể thao này
 

Khoảng 100 đèn LED và nhiều công nghệ mới được tích hợp trên mẫu giày thể thao này

Ngoài việc thừa kế kiểu dáng truyền thống, những đôi giày này đã vượt qua những thách thức để tích hợp giữa giày và điện tử, sản phẩm có 2 màu trắng và đen với các đèn LED chiếu sáng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. Các thiết bị trong giày là một mạch nhỏ thống nhất bao gồm: một ARM Cortex – cấu trúc vi xử lý 32 bit, một thiết bị theo dõi chuyển động 9 trục MPU-9150 InvenSense, một mô-đun không dây BLE, một mạch sạc và dải đèn LED mật độ cao xung quanh đế.
 

Sản phẩm có 2 màu đen và trắng
 

Sản phẩm có 2 màu đen và trắng

Nhóm này hy vọng sẽ phát hành một bộ công cụ phát triển phần mềm SDK để người dùng có thể tự tạo ra các phần mềm của họ. Chương trình hiện đang được hỗ trợ với danh nghĩa là phần thưởng trị giá 5,7 triệu đồng (270 $). Dự kiến, cặp giày đầu tiên sẽ được bán ra vào tháng 12 năm nay ước tính có giá khoảng 7 triệu đồng (330 đô la).

Nguồn tham khảo
Đang tải bình luận,....