Top
70 Nguyễn Bá Tòng, P.11, Q.Tân Bình, TP. HCM
anhduonggroup.net@gmail.com 0932 049 468

Những điều mà các mẹ nên lưu ý khi lựa chọn đèn cho phòng của các bé

Thứ 5 | 29/06/2017 - Lượt xem: 721
Đèn ngủ cũng là loại đèn mà bạn khó có thể bỏ qua khi lựa chọn ánh sáng cho căn phòng của con, bởi khi trẻ có phòng riêng, một chiếc đèn ngủ hình con vật đáng yêu sẽ giúp con bạn yên tâm hơn khi có bầu có bạn.

Có muôn vàn cách để thể hiện tình yêu thương đối với cục cưng của mình, trong đó việc lựa chọn ánh sáng thích hợp, bảo vệ thị giác cho bé là một trong những cách thể hiện thiết thực nhất.

Chọn đèn cho bé học, bé chơi, bé nghỉ ngơi là yếu tố vô cùng quan trọng, cần được các bậc cha mẹ lưu tâm bởi nếu không chọn đúng loại có thể khiến bé yêu của bạn giảm thị lực, giảm khả năng tập trung, nhức mỏi mắt… Nhưng đèn cũng có thể giúp bé thêm hiếu động, tràn đầy năng lượng trong các hoạt động hàng ngày mà vẫn đảm bảo an toàn cho đôi mắt được sáng khỏe.
 

 
Lựa chọn đèn chiếu sáng cho phòng trẻ, không phải ngẫu nhiên chọn bóng ngoài tiệm và lắp lên trần nhà, thế là ổn. Lựa chọn đèn chiếu sáng cho con trẻ cần nhiều đến những loại đèn ổn định về độ sáng, có thiết kế bền vững, an toàn khi trẻ vui chơi và một điều tất nhiên, đó là phải phù hợp với chủ đề trang trí của căn phòng. Ngoài ánh sáng tự nhiên được tận dụng triệt để, bạn có thể lưu tâm đến 7 loại đèn được gợi ý trong bài viết, để góp phần giữ gìn thị lực cho bé yêu của mình.

1. Ánh sáng mát mắt từ đèn tường

Lắp đèn tường màu xanh dương là lựa chọn phổ biến của nhiều bậc phụ huynh bởi ánh sáng dịu nhẹ, mát mắt cho bé khi hoạt động trong phòng thay vì sử dụng đèn huỳnh quang. Sự tác động không tốt đến mắt của bé từ từng đợt ánh sáng liên tiếp và tia cực tím từ đèn huỳnh quang khiến các bậc phụ huynh từ chối sử dụng loại đèn này cho con mình. Ánh sáng màu xanh hắt từ các hốc trần không chỉ làm dịu mắt mà còn giúp bé có cảm giác mát mẻ và dễ chịu như đang được lướt thuyền trên biển. Điều đó tạo nên hứng khởi cho bé yêu khi sử dụng loại đèn này.

 
Bạn cũng nên lưu ý rằng, mắt của bé luôn có một vùng gọi là “điểm vàng” – còn gọi là điểm nhạy cảm. Ánh sáng từ đèn tường có thể sẽ không quá mạnh khiến điểm vàng của bé bị ảnh hưởng xấu. Nếu bé thực sự yêu thích ánh sáng xanh, bạn có thể lắp đặt cho phòng của con, với điều kiện khi con bạn đã bước sang tuổi thứ 8. Bởi hệ thống đèn màu xanh có thể xuyên qua thủy tinh thể tới võng mạc gây tổn thương quang học, ảnh hưởng lớn đến thị giác của con khi bé còn quá nhỏ tuổi.
 

2. Ánh sáng lung linh từ đèn LED gắn trần

Một trong những loại đèn mang lại hứng khởi và sự thích thú cho bé khi bước vào căn phòng đó là đèn LED. Đặt những dây bóng đèn LED nhỏ xinh rải rác trên trần nhà một cách khéo léo. Sự phản chiếu và ánh sáng lung linh nhiều màu sắc từ trần nhà sẽ tạo nên hiệu ứng vô cùng tuyệt vời, có chức năng trang trí cho phòng của con bạn thêm ấn tượng.

 
Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn lắp đặt thêm tấm rèm cửa sổ có họa tiết ngôi sao để tạo nên sự kết nối liền mạch cho phòng của bé từ trần nhà đến tường nhà.
 

Với loại đèn có chức năng trang trí như đèn led, bạn có thể lắp đặt thêm đèn trần và đèn bàn để hai nguồn sáng: sáng cục bộ và sáng tổ