• Nike ra mắt đường chạy LED đầu tiên trên thế giới, người tham gia có thể chạy đua với chính mình

Thứ 6 | 16/06/2017 - Lượt xem: 1284

Dường như Nike đã thấu hiểu chân lý của điền kinh qua câu nói: "đối thủ lớn nhất của đời người là chính mình".

Ngay giữa trung tâm Manila, Philippines Nike đã bất ngờ cho xây dựng đường chạy LED đầu tiên trên thế giới. Tổ hợp này chiếm một khoảng không gian khá rộng của thành phố, bố trí phỏng theo biểu tượng vô cực, tương tự như thiết kế của đế ngoài (outsole) của mẫu giày chạy LunarEpic.

Mẫu giày chạy Nike LunarEpic

Mẫu giày chạy Nike LunarEpic

 

Đường chạy LED đầu tiên trên thế giới của Nike được mô phỏng theo đế ngoài của dòng giày LunarEpic

Đường chạy LED đầu tiên trên thế giới của Nike được mô phỏng theo đế ngoài của dòng giày LunarEpic

Đường chạy này có tổng chiều dài 200m, hệ thống màn hình LED được bố trí dọc theo biên. 30 người có thể tham gia cùng lúc vào cuộc đua "ảo" này, mỗi người có thể chạy đua với chính mình.

Nike Unlimited Stadium

Nike "Unlimited Stadium"

Sân vận động "không giới hạn" (Unlimited Stadium) của Nike được thiết kế và thi công bởi BBH Singapore. Để tham gia, mỗi người cần thiết lập thời gian/tốc độ chạy trung bình của bản thân, một cảm biến sẽ được gắn vào giày của người người tham gia.

Sau đó, "clone" dựa theo dữ liệu chạy của mỗi người sẽ xuất hiện và chạy trên hệ thống đèn LED. Chạy càng nhanh, "clone" sẽ trở nên lớn hơn. Khuyến khích người tham gia tự vượt qua những giới hạn của bản thân khi chạy đua cùng chính mình.

Phương pháp này sẽ cho ra kết quả chính xác nhờ hệ thống nhận dạng tần số vô tuyến điện (Radio Frequency Identification). Mỗi lần bắt đầu, "clone" của bạn sẽ xuất hiện, chạy theo số liệu ban đầu được nhập vào, không có gì hiệu quả hơn việc liên tục đánh bại chính mình.

 

Các clone sẽ xuất hiện và chạy dọc theo hệ thống màn hình LED

Các "clone" sẽ xuất hiện và chạy dọc theo hệ thống màn hình LED

 

Chạy càng nhanh, clone sẽ

Chạy càng nhanh, "clone" sẽ lớn hơn

 

Có hàng loạt những thử thách để người chơi tự thử thách mình mỗi ngày

Có hàng loạt những thử thách để người chơi tự thử thách mình mỗi ngày

 

Tất cả được dựa trên thiết kế đế ngoài của Nike LunarEpic

Tất cả được dựa trên thiết kế đế ngoài của Nike LunarEpic

Theo Genk

Đang tải bình luận,....
Ngày nay thật khó để nhìn thấy bầu trời đầy sao như trước kia, nguyên nhân chính là do lượng ánh sáng nhân tạo che mất bầu trời đêm ngày càng nhiều. Nếu bạn từng nhìn lên bầu trời vào ban đêm để xem những trận mưa sao băng, bạn sẽ thấy những ngôi sao biến mất trong những đám mây mù do ánh đèn thành phố. Các chuyên gia đã tiết lộ rằng, một số người không thể nhìn thấy sông sao rực rỡ tạo nên thiên hà Milky Way, trong đó có 80% người Mỹ, do ô nhiễm ánh sáng.