• Nike ra mắt đường chạy LED đầu tiên trên thế giới, người tham gia có thể chạy đua với chính mình

Thứ 6 | 16/06/2017 - Lượt xem: 833

Dường như Nike đã thấu hiểu chân lý của điền kinh qua câu nói: "đối thủ lớn nhất của đời người là chính mình".

Ngay giữa trung tâm Manila, Philippines Nike đã bất ngờ cho xây dựng đường chạy LED đầu tiên trên thế giới. Tổ hợp này chiếm một khoảng không gian khá rộng của thành phố, bố trí phỏng theo biểu tượng vô cực, tương tự như thiết kế của đế ngoài (outsole) của mẫu giày chạy LunarEpic.

Mẫu giày chạy Nike LunarEpic

Mẫu giày chạy Nike LunarEpic

 

Đường chạy LED đầu tiên trên thế giới của Nike được mô phỏng theo đế ngoài của dòng giày LunarEpic

Đường chạy LED đầu tiên trên thế giới của Nike được mô phỏng theo đế ngoài của dòng giày LunarEpic

Đường chạy này có tổng chiều dài 200m, hệ thống màn hình LED được bố trí dọc theo biên. 30 người có thể tham gia cùng lúc vào cuộc đua "ảo" này, mỗi người có thể chạy đua với chính mình.

Nike Unlimited Stadium

Nike "Unlimited Stadium"

Sân vận động "không giới hạn" (Unlimited Stadium) của Nike được thiết kế và thi công bởi BBH Singapore. Để tham gia, mỗi người cần thiết lập thời gian/tốc độ chạy trung bình của bản thân, một cảm biến sẽ được gắn vào giày của người người tham gia.

Sau đó, "clone" dựa theo dữ liệu chạy của mỗi người sẽ xuất hiện và chạy trên hệ thống đèn LED. Chạy càng nhanh, "clone" sẽ trở nên lớn hơn. Khuyến khích người tham gia tự vượt qua những giới hạn của bản thân khi chạy đua cùng chính mình.

Phương pháp này sẽ cho ra kết quả chính xác nhờ hệ thống nhận dạng tần số vô tuyến điện (Radio Frequency Identification). Mỗi lần bắt đầu, "clone" của bạn sẽ xuất hiện, chạy theo số liệu ban đầu được nhập vào, không có gì hiệu quả hơn việc liên tục đánh bại chính mình.

 

Các clone sẽ xuất hiện và chạy dọc theo hệ thống màn hình LED

Các "clone" sẽ xuất hiện và chạy dọc theo hệ thống màn hình LED

 

Chạy càng nhanh, clone sẽ

Chạy càng nhanh, "clone" sẽ lớn hơn

 

Có hàng loạt những thử thách để người chơi tự thử thách mình mỗi ngày

Có hàng loạt những thử thách để người chơi tự thử thách mình mỗi ngày

 

Tất cả được dựa trên thiết kế đế ngoài của Nike LunarEpic

Tất cả được dựa trên thiết kế đế ngoài của Nike LunarEpic

Theo Genk

Đang tải bình luận,....
Đèn tiết kiệm điện, đèn LED chúng ta đều đã nhìn thấy rồi, hôm nay chúng ta sẽ được chứng kiến một chiếc đèn tiết kiệm điện nhất thế giới có một không hai - Đèn Nanoleaf - Đây là loại bóng đèn được tỷ phú bất động sản Hongkong Lý Gia Thành đầu tư, vậy nó có những đặc điểm nào để có thể lọt vào mắt xanh của ông tỷ phú này ?
Rất nhiều người trong số các bạn là 1 fan của đèn LED RGB, cho phép đổi màu sắc tùy ý, và quả thực đó đã trở thành xu hướng của ngành công nghiệp máy tính thời gian qua.
Phil Bousua – một doanh nhân sinh sống tại Melbourne (Úc) vừa giới thiệu loại đèn LED đa màu sắc, tiết kiệm từ 50% đến 80% năng lượng (so với các loại đèn LED hiện tại) và có khả năng kết nối Wifi với tên gọi LIFX. Đặc biệt, bóng đèn LIFX này có tuổi thọ lên đến 25 năm và được bật/tắt, thay đổi màu sắc, độ sáng thông qua chương trình điều khiển trên điện thoại iPhone hoặc Android. Ngoài ra, người dùng còn có thể thiết lập tính năng sáng đèn để thông báo tin nhắn mới (với một màu duy nhất) hay tùy chỉnh nhằm tạo những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt tương ứng với nhịp điệu của từng bài hát.