• Tại sao đèn LED có thể dùng để trồng cây?

Thứ 5 | 19/10/2017 - Lượt xem: 1388

Ánh sáng là thứ đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của cây trồng. Thông qua một quá trình gọi là quang hợp, thực vật hấp thụ ánh sáng và sử dụng nó để chuyển đổi nước và CO2 thành glucose, được sử dụng sau này làm năng lượng cho các quá trình tế bào khác.

Mặt trời là nguồn sáng phổ biến nhất cho sự phát triển của cây. Nhưng bắt đầu từ khoảng năm 1860, người ta phát hiện ra ánh sáng nhân tạo cũng có thể cung cấp cho cây ánh sáng cần thiết để chúng phát triển. Điều này đã dẫn đến sự phát triển của ánh sáng ngày càng tăng lên, sử dụng các loại ánh sáng điện thông thường như đèn HID, đèn plasma và đèn huỳnh quang.

Một đặc điểm phổ biến mà những loại đèn truyền thống này phát triển là chúng phát ra nhiều nhiệt, ảnh hưởng đến cách cây phát triển đặc biệt trong một khoảng thời gian dài. Để khắc phục vấn đề này, đèn phải đi kèm với một hệ thống phủ cách nhiệt, đồng nghĩa vớ việc có nhiều thứ hơn để bảo trì – điều đó cũng đồng nghĩa với việc tốn nhiều chi phí hơn.

Vì vậy, khi điốt phát sáng (đèn LED) ra đời – được biết đến với ưu điểm phát thải nhiệt thấp – chúng bắt đầu xâm nhập vào thị trường, người trồng cây ngay lập tức nhìn thấy tiềm năng của sản phẩm.

Một trong những sử dụng đầu tiên của đèn LED để tăng trưởng thực vật là khi Cơ quan Hàng không và Không gian Quốc gia (NASA) tiến hành một nghiên cứu về đèn LED và tiềm năng của nó trong việc thúc đẩy tăng trưởng và tái sinh tế bào. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ánh sáng hồng ngoại đến từ đèn LED có dải bước sóng phù hợp nhất cho sự phát triển của cây trồng. Ngày nay, NASA phi hành gia sử dụng đèn LED để trồng rau trong không gian.

Trước đó, các nhà khoa học cho rằng để quang hợp xảy ra, cây cần một quang phổ đầy đủ, đó là những gì mà ánh sáng truyền thống tạo ra. Tuy nhiên, nghiên cứu của NASA cho thấy phần lớn ánh sáng mà thực vật hấp thụ xuất phát từ các khu vực khá hẹp của quang phổ ánh sáng.

Diệp lục, sắc tố trong cây chịu trách nhiệm quang hợp, hấp thụ các bước sóng cực đại của ánh sáng khoảng 450 đến 660 nanomet qua quang hợp – bước sóng ánh sáng màu đỏ và xanh da trời. Điều này có nghĩa là một quang phổ đầy đủ của ánh sáng là không thực sự cần thiết cho quá trình này.

Dèn9 LED có thể đạt được bước sóng cần thiết cho quang hợp và do đó có thể tạo ra bước sóng ánh sáng đỏ và xanh khi được định cấu hình đúng. Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều người trồng cây chuyển sang sử dụng đèn LED để trồng cây.
 

Đèn LED so với đèn truyền thống cho cây trồng

Đèn LED có nhiều ưu điểm so với đèn truyền thống, bao gồm:

1. Phát thải nhiệt thấp

Nhiệt độ đóng một vai trò lớn trong sự tăng trưởng thực vật. Sự phát thải nhiệt thấp của đèn LED giúp chúng được đánh giá cao hơn những đèn cây trồng khác và giúp người trồng cây dễ dàng kiểm soát môi trường cho cây trồng. Điều này cũng có nghĩa là đèn LED trồng cây không phải đi kèm với hệ thống làm mát, thông thường Được tìm thấy với đèn trồng cây truyền thống.

 

su-dung-den-led-trong-cay


 

2. Chi phí năng lượng thấp

Đèn LED được biết là sử dụng lượng điện ít hơn đáng kể so với các loại đèn trồng cây khác. Đèn LED tiêu thụ năng lượng ít hơn 60%, làm giảm chi phí năng lượng.

3. Tuổi thọ cao

Tuổi thọ của đèn LED có thể lên đến 5 lần so với đèn trồng cây khác. Họ có thể đạt đến 50.000 giờ so với các lựa chọn khác, tất cả đều kéo dài trung bình 10.000 giờ. Chất lượng lumen của đèn LED cũng tương đối ổn định trong suốt vòng đời của nó, cung cấp chất lượng ánh sáng tương đối ổn định cho các nhà máy.

Với tất cả những ưu điểm này, có thể nói đèn LED là sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng để trồng cây, và giải quyết được câu hỏi mà chúng ta đang thắc mắc.

 

su-dung-den-led-trong-cayNếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đèn led thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công Ty Thế Giới Công Nghệ Ánh Dương (Ánh Dương Group) là đơn vị phân phối các sản phẩm công nghệ chiếu sáng tiết kiệm điện hiện nay.  Được thiết kế với độ bền cao ít nhất 3 năm sử dụng cho nên sản phẩm  phù hợp với các công trình sang trọng như resort, khách sạn 5 – 6 sao, nhà máy, trung tâm thương mại, sân bay những nơi cần độ bền cao và sử dụng liên tục không ngưng nghỉ, công trình công cộng, biệt thự, nhà phố… . 


CTY TNHH THẾ GIỚI CÔNG NGHỆ ÁNH DƯƠNG

Địa chỉ: 70 Nguyễn Bá Tòng, P11, Q.Tân Bình, HCM
Phone: 0932049468 (Mr Nghĩa)
Mail:
 anhduonggroup.net@gmail.com
Website: anhduonggroup.net

Đang tải bình luận,....
Đèn HPS là gì? Đèn HPS là viết tắt của High Pressure Sodium ở Việt Nam thường được gọi là đèn cao áp Sodium hay đèn cao áp Natri. 
Một khu vườn xinh đẹp không thể thiếu các bóng đèn để tăng phần lộng lẫy vào ban đêm. Nhưng sử dụng loại đèn nào vừa đảm bảo độ bền do sử dụng ngoài trời, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu vườn của bạn, mỗi vị trí khác nhau nên sử dụng đèn gì thì không phải ai cũng biết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại đèn chuyên sân vườn để có được sự lựa chọn tốt nhất cho khu vườn của mình.
Khi chiếu sáng nhà xưởng, nhà máy, kho hàng và các khu công nghiệp khác tương tự, đèn LED cung cấp một số lợi ích giúp chúng là một sự lựa chọn tốt hơn so với thiết bị chiếu sáng thông thường. Nếu bạn cần lắp đặt mới thiết bị chiếu sáng cho cơ sở sản xuất của mình, đây là một vài lý do tại sao bạn nên chọn giải pháp chiếu sáng đèn LED như là đèn LED High Bay.
Hầu hết các thiết bị điện thông thường sử dụng điện áp 220V đều có các bộ biến đổi điện xoay chiều thành điện một chiều (bộ nguồn DC) với mức điện áp thấp để cung cấp cho các linh kiện điện tử, mạch điện bên trong máy. 

Vì vậy mà nguồn tổ ong là một bộ nguồn DC phổ biến trong cuộc sống giúp biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều bằng mạch điện tử kết hợp với một biến áp xung. DHL sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ càng hơn về bộ nguồn này để có thể lắp, sử dụng và bảo quản dễ dàng hơn.