• Tiết kiệm điện thông minh với đèn led chiếu sáng

Thứ 6 | 22/11/2019 - Lượt xem: 903

Đèn LED được đánh giá là một trong những thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, mang lại ánh sáng chất lượng và ngoài ra đèn LED được đánh giá là thân thiện với môi trường bởi không chứa các tia phóng xạ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Và tất nhiên nhà nghiên cứu đã đánh giá được mức độ bền của Đèn LED ở mức độ hoàn hảo.

Đèn LED - Tiết kiệm năng lượng: 

Hiện nay chính phủ các nước nhằm cắt giảm chi phí điện năng mỗi năm đang dần tăng để  phục vụ cho các nghiên cứu công nghệ khách hiện nay khuyến khích người dân thay thế các loại đèn led cho các loại đèn sợi tóc, huỳnh quang từ trong nhà và ra ngoài đường phố.

Nhưng không phải muốn thay đổi là thay đổi ngay, tùy theo nhu cầu mà chúng ta mới lựa chọn được hững mẫu đèn led phù hợp với nhu cầu. Để không phải ảnh hướng đến chi phí đầu tư cũng như đáp ứng được nhu cầu ánh sáng tốt cho tất cả không gian sống.

 

tiet-kiem-dien-thong-minh-voi-den-led-chieu-sang
 

Đèn LED - Độ sáng:

Trước hết là việc hiểu rõ những thông số cơ bản trên bao bì sản phẩm đèn LED. Thông số đầu tiên cần quan tâm là chỉ số về độ sáng của đèn. Nhiều nhà sản xuất thường ghi chú "tương đương với bóng đèn 60 watt" để giúp người mua có thể hình dung về đặc tính tương đương của loại đèn này.

Tuy nhiên thông tin về một bóng đèn 60 watt mới chỉ giúp người mua hiểu rằng nếu dùng bóng đèn đó trong 1 giờ đồng hồ, nó sẽ tiêu hao 60 watt điện. Trong khi đó, thông số về độ sáng của đèn LED thì lại dùng đơn vị lumen để tính.

Theo đó chỉ số lumen càng cao thì bóng đèn càng sáng. Dẫu thế vì chỉ số này vẫn chưa đủ thông dụng nên nếu nói một bóng đèn là 850 lumen hay cái khác là 1.100 lumen thì vẫn rất khó để người mua hình dung được. Vì lẽ đó mà nhà sản xuất phải nói thêm thông tin "tương đương" với bóng đèn truyền thống này.

Tuy nhiên cũng có thể xảy ra tình huống bạn thấy nhà sản xuất ghi là bóng đèn LED 850 lumen tương đương với bóng đèn 75 watt, nhưng khi lắp về nhà lại thấy không thật hài lòng với độ sáng của nó.

 

tiet-kiem-dien-thong-minh-voi-den-led-chieu-sang


Đèn LED - Màu sắc:

Độ sáng là một vấn đề, nhưng màu sắc của đèn LED lại là một yếu tố đáng quan tâm khác. Các nhà sản xuất đèn LED đã sử dụng thang chia nhiệt độ từ 2.700 - 6.500 Kelvin để thông báo với khách hàng rằng bóng đèn này có ánh sáng ấm và hơi vàng (có cấp thấp trong bang chia độ), hay có độ sáng và trắng hơn (chỉ số cao trong thang chia độ).

Bóng đèn LED có chỉ số Kelvin cao tương đương với ánh sáng ban ngày, đủ dùng cho đọc sách, trong khi chỉ số này thấp có thể thích hợp cho nhiều phần trong căn nhà vốn chỉ cần ánh sáng dịu, hơi vàng.

Cũng liên quan tới màu sắc của đèn LED, người dùng cũng cần quan tâm tới chỉ số hoàn màu (color-rendering index - CRI) là chỉ số phản ánh độ trung thực của màu sắc vật được chiếu sáng. Giá trị CRI càng cao chất lượng đèn càng tốt.

CRI nằm trong khoảng từ 0-100, theo đó CRI=100 là chuẩn của ánh sáng ban ngày, cho thấy màu sắc trung thực nhất của vật. Tuy nhiên trên thực tế chỉ số này không phải lúc nào cũng có trên bao bì hay sản phẩm đèn LED.

Một đặc điểm chỉ có ở đèn LED mà bóng đèn truyền thống không có là khả năng đổi màu sắc. Theo đó các sản phẩm đèn LED của Philips, Misfit, và Lifx có thể chuyển từ màu xanh lá sang xanh da trời, sang tím và ngược lại.

 

tiet-kiem-dien-thong-minh-voi-den-led-chieu-sang


Tiết kiệm, thông minh

Nếu đặt lên bàn so sánh giữa bóng đèn truyền thống và đèn LED, có thể thấy rõ sự chênh lệch về chi phí giữa hai công nghệ chiếu sáng này rất rõ ràng.

Ví dụ một bóng đèn LED 800 lumen của hãng Cree tương đương bóng đèn 60 watt có giá 8 USD sẽ tiêu hao 9,5 watt điện/h và tốn khoảng 1,14 USD tiền điện một năm nếu bạn bật nó mỗi ngày 3 tiếng và phải trả 11 cent/kwh. Trong khi đó một bóng đèn truyền thống 60 watt sẽ tiêu thụ hết 60 watt điện cho mỗi giờ chiếu sáng, theo đó bạn có thể tự tính được hóa đơn điện trong trường hợp này.

Mặc dù có thể nhiều người còn chưa hài lòng với giá bán của đèn LED, tuy nhiên xét về độ bền và tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng, có thể thấy mức giá đó có thể chấp nhận. Trên thực tế các nhà sản xuất đèn LED vẫn đang nỗ lực không ngừng trong việc hạ giá thành sản phẩm để thu hút nhiều người dùng hơn.

Một số hãng sản xuất bóng đèn LED còn tạo ra những sản phẩm thông minh, khiến bạn có thể lên kế hoạch trước để các bóng đèn này tự bật lên khi trời tối.

Một vài loại bóng đèn kiểu này hoạt động qua kết nối Bluetooth, số khác có thể cần có một trung tâm kết nối. Có những hãng còn sản xuất các loại bóng đèn đổi màu không cần trung tâm kết nối và có thể sử dụng wifi.Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng đèn led thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công Ty Thế Giới Công Nghệ Ánh Dương (Ánh Dương Group) là đơn vị phân phối các sản phẩm công nghệ chiếu sáng tiết kiệm điện hiện nay.  Được thiết kế với độ bền cao ít nhất 3 năm sử dụng cho nên sản phẩm  phù hợp với các công trình sang trọng như resort, khách sạn 5 – 6 sao, nhà máy, trung tâm thương mại, sân bay những nơi cần độ bền cao và sử dụng liên tục không ngưng nghỉ, công trình công cộng, biệt thự, nhà phố… . 


CTY TNHH THẾ GIỚI CÔNG NGHỆ ÁNH DƯƠNG

Địa chỉ: 70 Nguyễn Bá Tòng, P11, Q.Tân Bình, HCM
Phone: 0932049468 (Mr Nghĩa)
Mail:
 anhduonggroup.net@gmail.com
Website: anhduonggroup.net
Đang tải bình luận,....
Công nghệ đèn led ra đời đã dần thay thế các bóng đèn sợi đốt thông thường trong tất cả các lĩnh vực, sau đây chúng ta cùng điểm danh qua 1 vài ứng dụng của đèn led trong cuộc sống hiện nay
 
Thông thường khi mà bạn mua đèn led, cái đầu tiên bạn hay quan tâm là thông số, hiển nhiên sản phẩm đèn led nào cũng ghi thông số hoành tráng nhất có thể. Nhưng bạn có biết đó chỉ là hình thức, thật sự thì bóng đèn led đó có đáp ứng đủ những điều kiện tốt như thông số đã ghi không ? Hãy cùng anhduonggroup.net phân biệt 1 số tiêu chí sau:
Trong đó Module Led hắt với thiết kế vô cùng hỏ gọn, với nhiều màu sắc khác nhau mở ra một kỹ nguyên mới cho các công trình chiếu sáng quảng cáo ấn tượng.